5 quy tắc quan trọng giúp làm nên phẩm giá thanh cao của người phụ nữ hiện đại, tuyệt đối đừng bỏ qua

Đăng: 25/10/2019 | 05:00
Cuộc sống hiện đại, phụ nữ phải càng thể hiện phẩm chất vô giá của mình. Thay vì “an phận thủ thường” hãy nằm chắc trong tay 5 quy tắc quan trọng sau, sẽ tạo nên khí chất ngút trời, khiến ai nấy cũng phải ngưỡng mộ.

Quy tắc số 1: Luôn giữ được sự cân bằng trong suy nghĩ

Trong cuộc sống, sẽ có lúc phụ nữ nhận được khen ngợi, tán thưởng. Nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị chỉ trích, mắng mỏ. Thế nhưng dù vui hay buồn, đừng để chúng ảnh hưởng đến tinh thần của bạn.

429

Phụ nữ thông minh hãy cố gắng cân bằng suy nghĩ, thắng không kiêu, bại không nản. Đó đều chỉ là những trải nghiệm giúp bạn học hỏi và trưởng thành, không có gì ghê gớm.

Quy tắc số 2: “Quá nóng, quá lạnh, quá muộn" – đừng suốt ngày viện lý do

Trong cuộc sống, dù gặp trắc trở thế nào, cũng tuyệt đối không được viện lý do. Thành công, chỉ dành cho những người dũng cảm đối diện với khó khăn, thay vì than thở sẽ hành động, tìm cách cải biến số phận. Bằng không nếu chỉ tìm cách thoát thác, thích được an nhàn, đừng trách vì sao bạn không bao giờ có thể chạm tới thành công thực sự.

Quy tắc số 3: Nếu không lao động sẽ không có giá trị

Phụ nữ không được phép dựa vào bất cứ ai, dù bạn là “phái yếu” đi chăng nữa. Hãy ra ngoài và lao động, đây là cách duy nhất để bạn mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Tuy nhiên, phụ nữ đừng mải cháy hết mình, mà quên mất dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi năng lượng. Như vậy, bạn mới tìm được niềm vui và ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Quy tắc số 4: Được phép đánh mất thứ mà mình sợ mất

Đây là lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho những người phụ nữ mang nặng tâm lý luôn sống trong sợ hãi, lo bò trắng răng. Phải có nỗi sợ, mới làm nên con người. Nhưng nếu lúc nào cũng sợ, quả thật không đáng: sợ mất tiền bạc, của cải, hoặc trái tim người khác.

430

Nhưng được - mất trên đời cũng chỉ là vô thường, hạt cát càng nắm chặt, càng dễ rời bỏ lòng bàn tay của ta mà rơi xuống. Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, tất cả chỉ là phù du. Mỗi ngày được đón mặt trời mọc và tiễn mặt trời lặn đã là một điều hạnh phúc lớn nhất.

Quy tắc số 5: Một chiếc bình đầy nước là do được tích tụ từng giọt, từng giọt”

Phụ nữ khi đặt ra kế hoạch, càng trọng đại càng phải nhớ: Tích tiểu thành đại, lấy ngắn nuôi dài, đại sự trên đời cũng được tạo thành từ những tiểu tiết nhỏ nhặt. Chẳng ai thành công được chỉ sau một đêm, đó là kết quả của những nỗ lực sau một thời gian dài. Đừng tiếc rẻ hôm nay đổ mồ hôi sôi nước mắt, vì chắc chắn mai này nó sẽ đem lại những trái ngọt cho bạn.

5 điều phụ nữ không nên làm kẻo đánh mất phẩm giá của bản thân

Thứ nhất: Ngủ cho đến lúc giữa trưa, sẽ khiến tâm trí trì trệ, đốt cháy thời gian quý báu

Thứ hai: Phó mặc bản thân trong tình trạng lười biếng, không lao động, thích ỷ lại vào người khác.

Thứ ba: Hành động độc ác, nhẫn tâm, thương thiên hại lý. Dù bị phản bội, không thể cho qua hãy biết im lặng, đừng đánh ghen hay mở lời chì chiết.

Thứ tư: Sa đà, nghiện ngập vào tệ nạn, khiến cho bản thân trở nên bệ rạc, vô trách nhiệm với chính mình và người khác.

Thứ năm: Tà dâm, nảy sinh quan hệ bất chính, hay muốn phá hoại hạnh phúc của người khác.

Theo phunutoday.vn