5 việc làm vào buổi sáng còn quý hơn uống cả ngàn viên thuốc bổ, ai cũng nên làm ngay

Đăng: 25/10/2019 | 04:50
Đây là những việc bạn nên làm vào buổi sáng giúp cho sức khoẻ của bạn được cải thiện từng ngày:

Thức dậy từ từ

Thói quen ngồi bật dậy ngay khi thức dậy sẽ khiến cho huyết áp thay đổi đột ngột, dẫn đến đau đầu chóng mặt. Cách làm tốt nhất là sau khi mở mắt không ngồi dậy ngay mà nằm trên giường vận động tứ chi một chút, sau khoảng 5 phút hãy ngồi dậy.

viec nen lam vao buoi sang-phunutoday

Nếu bạn không thể mở mắt mỗi sáng, bạn hãy nhắm mắt và duỗi thẳng cơ thể ra, xoay người sang phải, trái để thức tỉnh các cơ, giúp bạn tỉnh táo và “bật dậy” dễ hơn.

Súc miệng bằng nước ấm

Vi khuẩn lưu trong vòm họng sau 1 đêm dài sẽ tăng lên nhiều, sau khi thức dậy súc miệng có thể kịp thời thanh trừ đại lượng vi sinh vật nguồn bệnh trong vòm họng, làm cho vi khuẩn ở trong trạng thái sinh trưởng tiếp bị diệt vong, ngăn chặn các loại bệnh sản sinh, phát tác.

Người súc miệng vào buổi sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm răng lợi, sâu răng, viêm nhiễm đường hô hấp trên, viêm phổi, viêm phế quản thấp hơn rất nhiều so với những người không có thói quen này.

Phơi nắng buổi sáng

Ngay khi bạn thấy các vệt đầu tiên của ánh nắng mặt trời, gió đồng hồ sinh học của bạn hạn chế tiết ra melatonin (một hormone làm cho bạn buồn ngủ). Vậy nên, hãy bước ra ngoài ánh nắng mặt trời vào buổi sáng hoặc đọc báo bcạnh một cửa sổ đầy nắng sẽ giúp bạn tỉnh táo, lại hấp thụ vitamin D tự nhiên tốt cho cơ thể.

Đi đại tiện

Đi đại tiện vào buổi sáng là thói quen tốt được các nhà nghiên cứu khoa học khuyến khích. Bạn có thể kích thích việc đi đại tiện vào buổi sáng bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như củ cải, bắp, khoai lang, các loại ngũ cốc vào ngày hôm trước. Vào ngày hôm sau, dù muốn hay không bạn cũng nên đi vệ sinh để thiết lập thói quen cho cơ thể.

Uống nước

Những điều nên làm vào buổi sáng và không được làm vào buổi tốiMột cốc nước vào mỗi buổi sáng không là điều gì lớn lao nhưng tác dụng lại vô cùng to lớn. Bởi vì sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta thường bị thiếu nước trầm trọng nên việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, đặc biệt là nước ấm sẽ có lợi hơn so với nước lạnh. Một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng sẽ giúp làm sạch dạ dày, tiếp năng lượng cho gan, thân… làm việc hiệu quả.

Theo phunutoday.vn