Ăn bưởi rất tốt nhưng đây là kiểu ăn đang âm thầm huỷ hoại sức khoẻ của bạn

Đăng: 25/10/2019 | 06:50
Dưới đây là những sai lầm tai hại khi ăn bưởi mà rất nhiều người vẫn hay mắc phải mà không hay biết

Vừa uống thuốc vừa ăn bưởi

Đối với người có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi sau khi uống một viên thuốc giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là gây ra các căn bệnh về thận.

sai lam khi an buoi-phunutoday

Đồng thời bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…nghiêm trọng cũng có khả năng dẫn đến đột tử.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, bệnh nhân đang sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc cho người già, tốt nhất là không nên ăn bưởi hoặc uống các loại nước ép từ bưởi để tránh nguy cơ gây bệnh.

Ăn bưởi khi đói

Ăn bưởi có tác dụng cực tốt cho việc giảm cân. Cũng bởi thế mà nhiều người có thói quen ăn bưởi khi đói để giảm cân. Tuy nhiên, trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%), chất này có thể sẽ làm tổn hại cho dạ dày.

Thế nhưng, bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi ăn cơm để các hoạt động tiêu hóa được dễ dàng hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cholesterol cao của cơ thể.

Ăn bưởi khi đang đau bụng

Theo Đông Y bưởi có tính lạnh, nếu ăn vào khi đang bị tiêu chảy hay đường tiêu hóa kém sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá mức cũng gây nên tác dụng phụ là đau bụng.

Ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc

Trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác động có hại như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. Vì thế không nên ăn bưởi sau khi dùng rượu bia, thuốc lá để tránh những tác động xấu.

Theo phunutoday.vn