Đổ bia và giặt khăn lụa ai cũng giật mình sửng sốt nhưng hiệu quả lại vô cùng bất ngờ

Đăng: 25/10/2019 | 06:50
Bia không chỉ là một đồ uống quen thuộc nó còn có nhiều tác dụng khác khiến chị em nội trợ phải ngạc nhiên.

Giữ hoa tươi lâu

Khi bạn mua hoa tươi ở chợ về nếu muốn hoa tươi lâu bạn có thể đổ thêm trong nước căm hoa một chút bia. Trong thành phần của bia có chứa chất cồn, đường và một số dưỡng chất khác rất tốt cho cây, hoa giúp giữ được màu tươi lâu. Bạn có thể sử dụng bia cho tất cả những loại cây được trồng trong vườn lẫn trong nhà đều được hưởng lợi từ việc thỉnh thoảng được tưới bằng bia đều giúp tăng khả năng sinh trưởng.

Lau sạch cửa kính

Một trong những công dụng ít ai biết của bia là có thể làm sáng bóng đồ thủy tinh, cửa kính. Bởi trong thành phần của bia chứa chất giúp làm sạch các loại đồ này giúp bạn không cần phải mua các chai xịt kính nữa, bạn hãy lau cửa sổ bằng bia nhé. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của bia có chất cồn, khi bạn đã lau sạch hết ở trên cửa kính rồi mặt cửa kính sẽ sáng choang vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả nữa.

Bia giúp cho đồ lụa giữ được màu

Bia giúp cho đồ lụa giữ được màu

Giặt đồ lụa

Trong thành phần dinh dưỡng của bia chứa cồn, protein  có thể điều này sẽ làm bạn bất ngờ, khi bạn muốn giặt đồ lụa với bia thì món đồ của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn, giữ được màu sắc tươi lâu không bạc màu. Cách làm vô cùng đơn giản đầu tiên bạn pha loãng bia vào nước lạnh, rồi bạn ngâm  15 phút rồi giặt lại với nước cho sạch bia và phơi lên giúp đồ lụa luôn mới tinh.

Làm sạch cho tủ lạnh

Trong thành phần của bia có chất cồn, chất len men nên dễ khử mùi diệt khuẩn cho tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rót bia ra khăn lau. Đầu tiên bạn hãy vắt khô tương đối rồi dùng khăn đó lau chùi tủ lạnh thật sạch các mùi thức ăn còn bám lại và được diệt khuẩn  vô cùng hiệu quả.

Bia giúp hoa tươi lâu

Bia giúp hoa tươi lâu

Loại bỏ gỉ sắt

Khi bạn thấy đồ dùng trong nhà mình bị rỉ sắt, bạn có thể gặp khó khăn khi loại bỏ chúng đi. Cách làm đơn giản là bạn có thể sử dụng bia để xử lý việc này một cách nhanh gọn. Bởi trong bia có chứa cacbonat sẽ giúp loại bỏ những lớp gỉ sắt tức thì. Chỉ cần đổ một chút bia vào phần bị gỉ, đợi khoảng 15 giây hoặc hơn một chút và vậy là những vật dụng bị gỉ tưởng chừng vô ích đã có thể được tái sử dụng.

Theo phunutoday.vn