Tuyệt đối không để 3 thứ này ở đầu giường, kẻo tổn hại sức khỏe, thậm chí là mất mạng

Đăng: 24/10/2019 | 06:50
Việc đặt những món đồ này ở đầu giường không những khiến bạn khó ngủ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Đồng hồ báo thức

Đặt đồng hồ báo thức ở đầu giường có thể tiện lợi, chỉ cần với tay ra là có thể tắt nó đi và ngủ thêm vài phút. Tuy nhiên, tiếng kêu của đồng hồ có thể làm bạn giật mình tình giấc, dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh.

Ngoài ra, đối với một số người bị khó ngủ, tiếng kêu tích tắc của các loại đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy ức chế, khó đi vào giấc ngủ và không ngủ sâu giấc.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên bạn nên để đồng hồ báo thức cách giường ít nhất là 1,8 mét.

vat-khong-nen-dat-dau-giuong-01

Đồ điện tử

Đa số chúng ta có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ sau đó đặt ngay cảnh giường. Tuy nhiên, thói quen này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và thời gian ngủ. 

Các thiết bị điện tử thường có một lượng bức xạ nhất định làm ảnh hưởng đến não bộ.

Ngoài ra, Để điện thoại đang sạc ngay cạnh giường, nếu không cẩn thận có thể gây ra cháy nổ, giật điện, nguy hiểm đến tính mạng.

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính... trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Một số động tác thư giãn cơ thể có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

vat-khong-nen-dat-dau-giuong-02

Cây xanh

Nhiều người nghĩ rằng đặt cây xanh cạnh giường sẽ có tác dụng thanh lọc không khí. Tuy nhiên đây là một sai lầm tai hại. Bởi ban đêm, cây xanh cũng thực hiện hoạt động hô hấp, nghĩ là hít khí oxy và thải ra khí carbon dioxide. Điều này sẽ tạo ra môi trường thiếu oxy và khó ngủ sâu. Khi thức dậy bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, đất trong chậy cây chính là "ổ" trú ngụ của nấm mốc. Đặt nó cạnh giường có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Theo phunutoday.vn